ni Gregorio V. Bituin Jr.
15 pantig bawat taludtod
"Apart from that, he tried to explain to us – his dormitory roommates – the politics of sinigang, positing with confidence that he knew the cuisine’s history and why Pinoys loved it. He said it had something to do with the sinigang being “a complete meal.” The veggies and the meat were there, mixed well with spices and the tamarind fruit via a slow boiling of these ingredients, and ramping up the taste further with patis ng (fish sauce of) Malabon." ~ from Patricio N. Abinales' article "Lean Alejandro's tsinelas revolution"
saanman, lagi siyang nakikipagtalakayan
hinggil sa samutsaring paksa sa ating lipunan
at kasama sa dormitoryo'y pinaliwanagan
na sa sinigang man, may pulitikang malalaman
inihahanda ang sangkap tulad sa rebolusyon
ihanda ang kawali o paglulutuan niyon
hiwain ang kamatis, gulay, kung nais, may hipon
o kaya'y bangus o baboy at pakuluan iyon
maraming paraan ng pagluluto ng sinigang
depende sa diskarte mo kung nais ay maanghang
o tama ang asim, sa pagluluto'y malilibang
tila isang bagong lipunan na ang nililinang
hahaluan pa ng sampalok habang kumukulo
lagyan ng patis, timplahing wasto ang niluluto
tulad din ng pagbabagong nasa'y pinapakulo
upang isang bagong lipunan ang ating mahango
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento