POTASYUM PARA SA HALAMANG TANIM
minsan, masarap ding magsaging matapos kumain
lalo na't saging ay potasyum, pampalakas na rin
subalit huwag ibasura ang balat ng saging
kundi ihalo sa lupa kasama ng pananim
sapagkat kahit balat ng saging ay may potasyum
na pampalusog din sa mga tinanim mo doon
pareho kayong panalo, parehong may potasyum
nabusog ka na sa saging, pati tanim mong iyon
magtanim sa paso, maging magsasaka sa lungsod
kamatis, sili, munggo, iba pa't nakalulugod
balat ng latundan at saba animo'y alulod
habang tanim mo'y dinidiligan ng sunod-sunod
sa umaga't dapithapon magdilig ng halaman
at potasyum ng saging sa lupa'y bababa naman
tanim mo'y huwag lang sa tanghaling tapat diligan
upang sa tubig ay di agad iyon matuyuan
potasyum ay kailangan, pampatibay ng buto
kumain ng saging kahit minsan sa isang linggo
subalit huwag basta itapon ang balat nito
kundi gawin mong potasyum sa mga pananim mo
- gregoriovbituinjr.