ni Gregorio V. Bituin Jr.
15 pantig bawat taludtod
tunay ngang itong adobo'y sikat nating pagkain
pagkat sa tinitigilan ay karaniwang hain
ng mga simbahan at ibang kumupkop sa amin
malasang adobo'y sadyang kaybilis lang lutuin
buti't sa unang araw, may sinaing na tulingan
aba'y kaysarap naman ng aming pananghalian
adobo'y kaysarap din, huwag lamang palagian
baka mapurga sa adobo't ito'y kaayawan
gayunman, maraming salamat, dahil may adobo
pampadagdag lakas sa aming tuhod at prinsipyo
sapagkat nakapanghihina ang gutom sa tao
kaya salamat po sa taospusong handog ninyo
- kinatha sa Cabuyao Town Plaza, madaling araw, Abril 16, 2016
- kasama ang makata sa Martsa ng Magsasaka mula Sariaya, Quezon hanggang Maynila, Abril 12-21, 2016
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento